Viet Capital Bank

Tin tức sự kiện

6 tháng đầu năm 2020 Ngân hàng Bản Việt: tín dụng tăng trưởng ổn định, ngân hàng số tạo dấu ấn đậm nét

29-07-2020

Ngân hàng Bản Việt vừa công bố báo cáo tài chính quý 2/2020. Theo đó, các chỉ tiêu kinh doanh đạt được sau 6 tháng đầu năm 2020 bám sát mục tiêu tăng trưởng cần thiết trong bối cảnh bình thường mới, đặc biệt Ngân hàng có những bước tiến đột phá trên lộ trình phát triển ngân hàng số.

Tín dụng tăng trưởng ổn định

Tại ngày 30/6/2020, tổng tài sản ngân hàng đạt gần 54 nghìn tỷ, tăng 13% so với cùng kỳ 2019. Kết thúc 6 tháng đầu năm 2020, tổng thu nhập hoạt động tăng 30%, trong đó thu nhập lãi thuần tăng 23%, thu nhập ngoài lãi tăng 63% so với cùng kỳ 2019. Lợi nhuận trước thuế tăng 29%.

Trong giai đoạn này, Ngân hàng cũng chủ động, tích cực thực hiện các biện pháp phù hợp quy định của Ngân hàng Nhà nước để đồng hành cùng khách hàng trong tác động của dịch bệnh Covid.. Hoạt động cấp tín dụng của ngân hàng Bản Việt vẫn đáp ứng được mục tiêu đặt ra. Cụ thể dư nợ tín dụng đạt hơn 36 nghìn tỷ, tăng 5% so với đầu năm, và tăng 14% so với cùng kỳ 2019.

Tiến nhanh trên lộ trình phát triển ngân hàng số với những dấu ấn đậm nét

Một hoạt động khác được đặt trọng tâm trong chiến lược của Ngân hàng Bản Việt, đó là hoạt động ngân hàng số. Với việc hoạch định chuyển đổi ngân hàng số từ sớm, cùng với việc đã xây dựng được nền tảng ngân hàng số khá chắc chắn, Ngân hàng Bản Việt đã có được những dấu ấn đậm nét trên thị trường. Cụ thể, Ngân hàng Bản Việt là ngân hàng đầu tiên triển khai việc xác thực khách hàng điện tử (eKYC) với công nghệ TrueID của VNG. Ngân hàng Bản Việt cũng là ngân hàng tiên phong trong việc triển khai mở tài khoản thanh toán bằng ứng dụng trên thiết bị di động, hoàn toàn không phải đến ngân hàng và giao dịch được ngay lập tức. Ra mắt ứng dụng Viet Capital Biz dành riêng cho khách hàng doanh nghiệp giúp doanh nghiệp có thể duyệt các giao dịch được khởi tạo chỉ trong 5 giây và tại bất cứ đâu. Kết nối mạnh mẽ với các công ty Fintech đồng thời chiếm thị phần lớn trong việc cung cấp nền tảng ngân hàng cho các công ty Fintech,… Kết quả kinh doanh ngân hàng điện tử 6 tháng đầu năm cũng ghi nhận con số tăng trưởng ấn tượng, số lượng giao dịch và giá trị giao dịch tăng lần lượt gấp 3 lần và hơn 5 lần so với cả năm 2019.

Bên cạnh việc duy trì hoạt động kinh doanh ổn định, hiệu quả, 6 tháng đầu năm 2020 ngân hàng Bản Việt cũng liên tục ghi nhận những hoạt động tích cực trong công tác quản trị rủi ro, vận hành,…Ngay từ những tháng đầu năm 2020, ngân hàng đã triển khai sớm dự án Basel II nâng cao, triển khai dự án Chuẩn mực báo cáo tài chính quốc tế số 9 - IFRS9; là một trong nhóm các ngân hàng sớm sạch nợ xấu VAMC, đồng thời chính thức giao dịch cổ phiếu trên sàn UpCOM từ 9/7/2020.

 

 

Các bài viết khác