Viet Capital Bank

Tin tức sự kiện

6 tháng đầu năm, Ngân hàng Bản Việt ghi nhận mức tăng trưởng tích cực

25-07-2019

 

Ngân hàng Bản Việt vừa công bố kết quả kinh doanh quý 2 và 6 tháng đầu năm 2019. Theo đó, các mục tiêu kinh doanh chính đang được Ngân hàng nỗ lực bám sát.

Cụ thể, tổng huy động vốn đạt 42,700 tỷ đồng và dư nợ cho vay đạt gần 31,500 tỷ đồng, tăng lần lượt là 13% và 21% so với cùng kỳ năm 2018. Hệ số an toàn vốn của ngân hàng luôn đáp ứng các yêu cầu hiện hành của NHNN.

Hoạt động bán lẻ có sự tăng trưởng nhanh trong 2019. Thu nhập lãi cho vay tăng 26%, thu nhập từ dịch vụ tăng gấp 3 lần so với cùng kỳ 2018. Tổng thu nhập hoạt động từ mảng này tăng trưởng 49% so với cùng kỳ năm ngoái, cho thấy ngân hàng đang đi đúng hướng trong việc tập trung phát triển mảng bán lẻ của mình để hoàn thành chiến lược 2016 - 2020 là trở thành ngân hàng bán lẻ đa năng, hiện đại, hướng đến khách hàng đặc biệt là khách cá nhân và khách hàng doanh nghiệp vừa và nhỏ. Kết thúc 6 tháng đầu năm 2019, lợi nhuận quý 2 đạt 26 tỷ đồng, lũy kế 6 tháng đạt 48 tỷ đồng.

Trong 6 tháng đầu năm, ngân hàng cũng tiếp tục đặc biệt chú trọng trong việc mở rộng nhanh hệ sinh thái số hóa và  ngân hàng điện tử. Bên cạnh hàng loạt các tiện ích mới được giới thiệu nhờ kết nối với các đối tác công nghệ và phát triển mobile banking, Ngân hàng đã ra mắt internet banking mới dành cho khách hàng cá nhân với rất nhiều trải nghiệm tốt hơn, triển khai internet banking mới cho khách hàng doanh nghiệp nhỏ và vừa với nhiều tiện ích phù hợp cho phân khúc khách hàng SME; đưa vào sử dụng hệ thống công nghệ phục vụ giao dịch tại quầy mới để nâng cao năng suất lao động và chất lượng dịch vụ; đồng thời dự án khởi tạo khoản vay (LoS) cũng được sử dụng thử nghiệm.

Đồng thời với phát triển kinh doanh, Ngân hàng Bản Việt đã tích cực triển khai các yêu cầu về quản lý rủi ro và an toàn hệ thống của Ngân hàng Nhà nước. Ngân hàng đang hoàn tất những công việc sau cùng để trình ngay trong đầu Quý 3 xin áp dụng các tiêu chuẩn Basel theo định hướng của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam tại Thông tư 41.

Song hành với phát triển kinh doanh bền vững, Ngân hàng Bản Việt cũng rất quan tâm đến các hoạt động cộng đồng. Ngân hàng vinh dự là nhà tài trợ chính cho nhiều hoạt động của Liên đoàn bóng rổ Việt Nam trong khuôn khổ các giải vô địch bóng rổ quốc gia 2019, đồng hành cùng chương trình Tiếp sức mùa thi, chăm sóc các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên khắp cả nước,….

Các bài viết khác