Viet Capital Bank

Tin tức sự kiện

Chuỗi thảo luận chuyên đề: Tài trợ thương mại và Chuỗi cung ứng

01-04-2019

Từ 25/03 đến 29/03/2019, Ngân hàng Bản Việt tổ chức thành công chuỗi thảo luận chuyên đề: Tài trợ thương mại và Chuỗi cung ứng. Chuỗi thảo luận nhằm đưa ra giải pháp tài chính theo mô hình chuỗi cung ứng để giúp nhà cung cấp nội chuyển hoá các khoản phải thu, hàng tồn kho thành tiền mặt và khắc phục tình trạng thiếu vốn lưu động.

Theo đó, Ngân hàng Bản Việt phối hợp cùng Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam và Hiệp hội Tài chính Quốc tế IFC tổ chức chuỗi thảo luận chuyên đề: Tài trợ thương mại và Chuỗi cung ứng với mục tiêu trao đổi và xây dựng phương án phát triển cho những sản phẩm tài trợ vốn - chuỗi cung ứng. Từ thành công của hoạt động này Ngân hàng Bản Việt hướng đến mục tiêu tạo ra bộ giải pháp tài chính tối ưu nhằm giải quyết những khó khăn và vướng mắt trong thị trường chuỗi cung ứng các doanh nghiệp Việt Nam.

Đồng hành cùng Ngân hàng Bản Việt trong sự kiện là góp mặt của Bà Lê Thị Kim Xuân – Trưởng đại diện Hiệp hội Ngân hàng tại Thành phố Hồ Chí Minh và đặc biệt Ông Martijn De Ruijter Korver – Phó Chủ tịch, chuyên gia Phát triển sản phẩm, Bộ phận Kinh doanh Tài trợ thương mại, Deutsche Bank AG, Chi nhánh Amsterdam. Ông cũng người đã dẫn dắt chuỗi thảo luận kéo dài 05 ngày. Ông Martijn De Ruijter Korver chia sẻ “Hoạt động thảo luận chuyên đề: Tài trợ thương mại & Chuỗi cung ứng đối với Ông không đơn thuần là “một buổi thảo luận thông thường” mà đây là cơ hội để chia sẻ kinh nghiệm và trao đổi hai chiều”.

Nhận định từ Ông Nguyễn Thành Nhân – Giám đốc Khối Khách hàng doanh nghiệp “Chuỗi cung ứng gắn liền với hầu như tất cả hoạt động của các doanh nghiệp sản xuất, từ việc hoạch định và quản lý quá trình tìm nguồn hàng, thu mua, sản xuất thành phẩm từng nguyên liệu, quản lý hậu cần,… đến việc phối hợp với các đối tác, nhà cung ứng, các kênh trung gian, nhà cung cấp dịch vụ và khách hàng. Theo đó, việc áp dụng các giải pháp tài chính theo mô hình chuỗi cung ứng sẽ giúp nhà cung cấp nội chuyển hóa các khoản phải thu, hàng tồn kho thành tiền mặt và khắc phục phần nào tình trạng thiếu vốn lưu động. Tuy nhiên, hiện nay tỷ lệ doanh nghiệp vừa và nhỏ tiếp cận với giải pháp này còn hạn chế.”

Với mục tiêu chiến lược là phát triển thành ngân hàng bán lẻ, lấy khách hàng làm trung tâm theo thông điệp “Chúng tôi bắt đầu từ BẠN”, Ngân hàng Bản Việt đã và đang từng bước triển khai các sản phẩm và gói sản phẩm phù hợp với đa dạng nhu cầu của khách hàng doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMEs). Việc cải tiến sản phẩm cũ, nghiên cứu các sản phẩm mới, đặc biệt là các sản phẩm phẩm cấp tín dụng nhằm đáp ứng đầy đủ các nhu cầu tài chính cho khách hàng, đồng thời vẫn đảm bảo hoạt động kiểm soát rủi ro một cách hiệu quả.

Để biết thêm thông tin chi tiết, Quý khách hàng có thể đến liên hệ bất kỳ Chi nhánh, Phòng giao dịch gần nhất của Ngân hàng Bản Việt; Hotline 1900555596; hoặc truy cập website www.vietcapitalbank.com.vn.

Các bài viết khác